Cam sành
Cam sành là một loài cây ăn quả thuộc chi Cam chanh có quả gần giống như quả cam, nó có nguồn gốc từ Việt Nam. Quả cam sành rất dễ nhận ra với đặc tính có lớp vỏ dày, sần sùi giống bề mặt mảnh sành, và thường có màu lục nhạt, các múi thịt có màu cam. Bạn đang có nhu cầu cần chọn mua giống trồng cam mà chưa biết nên chọn loại giống cam nào? Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí
Đặc tính và Giá thành của cam sành
– Cam sành được nhân giống từ nguồn sạch bệnh, Trái cam sành dạng tròn dẹp, màu vàng sậm, thịt trái nhiều nước.
– Giá bán tại các vườn thu hoạch, giá cam vào khoảng 12-20 nghìn đồng/1 kg, thậm chí có đợt giá lên đến 25-30 nghìn đồng/1 kg vào dịp Tết
Cam sành giá rẻ – uy tín tại toàn quốc
Cách chọn giống cam sành
– Cây giống cam sành có 2 loại, loại chiết cành và loại ghép. Nên chọn loại chiết cành cây sẽ mau ra trái nhưng tuổi thọ kém, bộ rễ yếu.
Thời vụ và mật độ trồng cam sành
– Thời điểm thích hợp nhất trồng cam sành là vào cuối mùa khô đầu mùa mưa hoặc trồng vào cuối mùa mưa nếu có điều kiện tưới nước
– Mật độ trồng: Tùy theo vị trí khu đất trồng có thể trồng 4 x 5m, 4 x 4m hoặc 3 x 4m
Yêu cầu của đất và khí hậu trồng cam sành
– Cam sành có thể trồng trên nhiều loại đất, nhiều kiểu khí hậu khác nhau, từ vùng trũng đến cao nguyên, trung du.
– Đất thịt pha, tầng canh tác 0,5 – 1m, pH của đất từ 5.0 – 6.5, lượng mưa 1000 – 2000mm/ năm phân bổ đều trong năm
– Nếu trồng ở vùng trũng cần đắp mô, đào mương.
Giống cây cam sành uy tín – chất lượng
Phòng trừ sâu bệnh hại cho Cam Sành
Chăm sóc Cam Sành sau thu hoạch:
– Sau khi thu hoạch từ 25 – 30 ngày thì cần phải tiến hành cắt tỉa các cành sâu bệnh, cành tược, khô héo,…
– Đặc biệt, bạn nên quét vôi vào gốc cây phòng trừ sâu bệnh và bắt đầu một vụ mùa mới chất lượng và hiệu quả hơn.
– Đồng thời, nên tiến hành bón phân đầy đủ, cân đối, kịp thời và đúng cách để cây có thể hút chất dinh dưỡng chuẩn bị cho mùa Cam Sành mới.
Thu hái và bảo quản:
– Bạn nên tiến hành thu hoạch khi thấy quả có màu đỏ da cam và vàng lá cam 1/3 – ¼ diện tích vỏ quả thì thu hoạch.
– Tiến hành thu hoạch vào ngày nắng ráo để cam sành tươi ngon, không bị dập nát.